Trang chủ » Nổi bật » Vụ tổ chức cán bộ - Bộ y tế » Bế giảng khoá I và Khai giảng Khoá II Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý Ngành Y tế

Bế giảng khoá I và Khai giảng Khoá II Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý Ngành Y tế

Sáng ngày 18/7/2018 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ Bế giảng khoá I và khai giảng khoá II Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý Ngành Y tế Việt Nam. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì buổi Lễ.

Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ,Cục, Văn phòng, Thanh tra, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; Đại diện Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ Giáo dục đào tạo; đại diện Tổ chức Y tế thế giới; Ngân hàng thế giới cùng hơn 100 học viên là các học viên đầu tiên của khoá học vào tháng 8/2017.


PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng được ứng dụng các nguyên lý và phương pháp đào tạo dựa trên năng lực để trang bị cho các học viên những kiến thức và kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế, chính sách, định hướng chiến lược phát triển ngành Y tế, quản lý các nguồn lực, quản lý các hoạt động và cung cấp dịch vụ y tế. Để xây dựng Chương trình đào tạo này, Trường Đại học Y tế công cộng Rennes- CH Pháp đã phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế, xây dựng 03 chương trình đào tạo bồi dưỡng về quản lý y tế cho cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành Y tế.

Quá trình xây dựng các chương trình đào tạo này thực hiện công phu, bài bản với nhiều lần hội thảo xin ý kiến đóng góp của cán bộ quản lý y tế như lãnh đạo các Vụ, Cục, Sở Y tế, các bệnh viện và các đơn vị y tế dự phòng trong cả nước; đồng thời có sự tham vấn của các chuyên gia trong nước và quốc tế. Chương trình được Bộ Y tế thẩm định và triển khai tháng 8/2017.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng và trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho hơn 100 học viên khóa I gồm Lớp Sở Y tế, Lớp Bệnh viện và Lớp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Y tế dự phòng

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng và trao Chứng chỉ tốt nghiệp cho hơn 100 học viên khóa I gồm Lớp Sở Y tế, Lớp Bệnh viện và Lớp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Y tế dự phòng

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý y tế: “Trước đây, trong điều kiện nền kinh bao cấp, y tế chủ yếu do Nhà nước chi trả. Hiện nay, chuyển sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Ngành Y tế đã có sự thay đổi về cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính, chi trả dịch vụ y tế… Do đó Việt Nam rất cần các nhà quản lý y tế giỏi, có trình độ, kỹ năng quản lý chuyên nghiệp để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhân dân về nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.”

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hy vọng với những kiến thức và kỹ năng thu được từ khoá học, cán bộ lãnh đạo, quản lý của các đơn vị sẽ thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành tốt hơn để góp phần thực hiện tốt lộ trình đổi mới toàn diện Ngành Y tế, từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Ngành Y tế.

Một vài hình ảnh

Gửi thảo luận