Trang chủ » Tài liệu-Văn bản » Đổi mới, phong cách, thái độ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh » Vụ tổ chức cán bộ - Bộ y tế » Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai ký cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai ký cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”

Ngày 30/09/2015, tại Thái Nguyên, Bệnh viện Đa khoa Trung ương (BVĐKTƯ) Thái Nguyên đã tổ chức “Hội nghị triển khai kế hoạch và ký cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và công bố kết quả ghép thận tại bệnh viện”.

30-09-2015_thß+¬ tr¦¦ß+ƒng ph+ít biß+âu

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế; Bà Nguyễn Thị Minh- Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; Bà Ma Thị Nguyệt – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo các Vụ/Cục của Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam; đại diện Lãnh đạo Sở Y tế Thái Nguyên; trường Đại học Y dược Thái Nguyên; Bệnh viện Quân đội 103; cùng tập thể cán bộ y, bác sĩ người lao động BVĐKTƯ Thái Nguyên và đông đảo cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đã về dự và đưa tin cho Hội nghị.

BVĐKTƯ Thái Nguyên là Bệnh viện Hạng I tuyến Trung ương là đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đảng bộ Lãnh đạo Bệnh viện thực hiện các nhiệm vụ chính trị đó là: Khám chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc khu vực Miền núi phía Bắc nhất là Tỉnh Thái Nguyên; Là cơ sở đào tạo Đại học và sau đại học, đà tạo lại, nâng cao về thực hành của Trường Đại học Y- Dược Thái Nguyên và trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên; nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến khu vực Miền núi phía Bắc, thực hiện công tác quan hệ Quốc tế và quản lý Bệnh viện theo nghị định 43/NĐ-CP.

30-09-2015_Th+íi Nguy+¬n 2

Lễ ký cam kết giữa Giám đốc bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên với Lãnh đạo Bộ và Công đoàn Y tế Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Nền tảng cơ bản của mọi ngành nghề, đặc biệt là ngành y – ngành chăm sóc sức khỏe cho người dân chính là đạo đức nghề nghiệp. Các thế hệ tiền bối như Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn người thầy thuốc phải luôn có đức, có tài, tận tụy, chu đáo và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Ngành Y có rất nhiều tấm gương, nhiều tập thể, cá nhân đã không quản gian nan, hết lòng vì tính mạng, sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận cán bộ chưa tuân thủ đúng các quy trình chuyên môn, có thài độ không đúng đắn, thiếu văn hóa, thậm chí có hành vi tiêu cực làm ảnh hưởng tới hình ảnh người cán bộ y tế, làm xói mòn niềm tin của nhân dân đối với đội ngũ hơn 400 nghìn cán bộ đang ngày đêm lặng lẽ, quyên mình với nhân cách, trí tuệ để giành giật sự sống cho người bệnh, chăm sóc cho sức khỏe nhân dân. Do đó, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế là bước đột phá để củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh.

30-09-2015_Th+íi Nguy+¬n 1

Lễ ký cam kết giữa Lãnh đạo các khoa phòng với Giám đốc Bệnh viện

Để Kế hoạch được triển khai đúng các mục tiêu đề ra và việc ký cam kết thực chất, hiệu quả, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị:(1) Tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng với nhiều hình thức phong phú về các nội dung đổi mới có nhiều phóng viên đến dự và đưa tin. Một mặt,  quán triệt sâu sắc đối với cán bộ y tế việc đổi mới, chấn chỉnh phong cách, thái độ phục vụ người bệnh là nhu cầu thiết yếu, phù hợp với liên quan đến sự tồn tại, phát triển của đơn vị; thực hiện phong cách, thái độ chuẩn mực của người cán bộ y tế không những là tinh thần, trách nhiệm mà còn là niềm vinh dự, tự hào của mỗi người cán bộ y tế khi được đứng trong hàng của ngành Y. Bên cạnh đó, bệnh viện tăng cường tuyên truyền, giải thích để người bệnh, người dân thấy được quyền lợi và nghĩa vụ khi đi khám bệnh, chữa bệnh; trách nhiệm phải tôn trọng cán bộ y tế; phê phán những hành vi ứng xử không tốt với cán bộ y tế.(2) Tổ chức thực hiện nghiêm túc cam kết, tránh tình trạng ký cam kết lấy lệ, hình thức, không hiệu quả. 3) Triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện đồng thời phát hiện kịp thời những cá nhân, tập thể điển hình đề xuất với cơ quan có thẩm quyền kịp thời khen thưởng. 4) Đưa nội dung việc thực hiện cam kết đã ký để xét thi đua khen thưởng, bình bầu cuối nam của các cán bộ y tế, khoa/phòng bệnh viện.

Tại Hội nghị này BVĐKTƯ Thái Nguyên đã công bố thực hiện thành công ca ghép thận đầu tiên. Ca mổ do các y, bác sĩ của BVĐKTƯ Thái Nguyên thực hiện dưới sự giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật của các bác sĩ Bệnh viện Quân y 103.Đây là ca ghép tạng đầu tiên được ghép tại bệnh viện khu vực miền núi phía Bắc. Thành công của ca ghép khẳng định tay nghề của đội ngũ y, bác sĩ khu vực miền núi phía Bắc trong lĩnh vực ghép tạng. Song quan trọng hơn, nhân dân trong tỉnh và khu vực miền núi quanh Thái Nguyên có cơ hội tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật y tế hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ.

30-09-2015_TT Tߦ+ng hoa ch+¦c mß+½ng bv

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng bệnh viện

30-09-2015_TT Tߦ+ng hoa ch+¦c mß+½ng bß+çnh nh+ón
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên tặng hoa chúc mừng bệnh viện và bệnh nhân

30-09-2015_pcct tߦ+ng qua
Thứ trưởng, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tặng quà cho 2 bệnh nhân

30-09-2015_chß+ï minh tߦ+ng qu+á

Bà Ma Thị Nguyệt – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng các bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe sau ca ghép thận.

30-09-2015_tߦ¡p thß+â
Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

30-09-2015_-æߦíi diß+çn gia -æ+¼nh bß+çnh nh+ón

Đại diện người nhà bệnh nhân phát biểu cảm ơn Bệnh viện

30-09-2015_c+¦ng ty tߦ+ng qu+á

Công ty cổ phân thương mại Đầu tư và phát triển Tây Bắc tặng quà cho các bệnh nhân và ủng hộ Quỹ hỗ trợ phát triển khoa học kỹ thuật cao của Bệnh viện ĐKTƯ Thái Nguyên

30-09-2015_chß+ï Minh

Bà Nguyễn Thị Minh – Thứ trưởng Tổng giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

30-09-2015_to+án cߦúnh
Toàn cảnh buổi lễ 

Nguồn: Ban biên tập Cổng TTĐTBYT

Gửi thảo luận