Trang chủ » Nổi bật » Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà cho bệnh nhi ung thư

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà cho bệnh nhi ung thư

SKĐS – Cuối giờ chiều ngày 1/6- Ngày Quốc tế Thiếu nhi, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao 120 suất quà cho các bệnh nhi ung thư và những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cuối giờ chiều ngày 1/6- Ngày Quốc tế Thiếu nhi, tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao 120 suất quà cho các bệnh nhi ung thư và những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

97c6867c-b92f-4acd-814d-0213635899f6

Đông đảo các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương tham gia chương trình “Cho em ước mơ”

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại cho các bệnh nhi ung thư một ngày quốc tế thiếu nhi vui vẻ, Chương trình cho em ước mơ có sự góp mặt của nhiều nhà hảo tâm đến hỗ trợ kinh phí và nhiều nghệ sỹ nổi tiếng tham gia biểu diễn với tinh thần tình nguyện phục vụ bệnh nhi ung thư. Trong chương trình “Cho em ước mơ” được tổ chức cuối giờ chiều Ngày Quốc tế thiếu nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã có 120 suất quà trị giá 70 triệu đồng được trao cho các bệnh nhi ung thư và các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

a31e5c28-b39c-4415-b131-f69aa2ce23af

Bộ trưởng Bộ Y tế trao quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương

Khi em Lưu Công Vinh (11 tuổi, ở Giao Yến, Giao Thuỷ, Nam Định) được giới thiệu lên sân khấu, kể về câu chuyện của mình, cả hội trường chương trình Cho em ước mơ chợt trùng xuống. Vinh bị căn bệnh suy tủy đang điều trị tại Khoa Huyết học lâm sàng, BV Nhi Trung ương. Hoàn cảnh của Vinh vô cùng khó khăn, cha gầy yếu, lưng gập xuống vì không có tiền mổ thoát vị đĩa đệm; mẹ em bị tai biến mạch máu não, đang nằm ở 1 bệnh viện khác vì liệt nửa người; còn anh trai em lại bị di chứng thần kinh do tai nạn giao thông (chấn thương sọ não) nên không đỡ đần được gia đình nhiều.

Chia sẻ với tình trạng sức khỏe của cháu Vinh và bố mẹ cháu, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao tận tay số tiền 20 triệu đồng cho 2 bố con cháu Công Vinh, đồng thời chỉ đạo Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương phải miễn phí điều trị cho trường hợp của em và đề nghị hỗ trợ điều trị cho bố mẹ em Vinh.

aa84c3e9-37e1-42ea-be3c-cece24ad7970

Bộ trưởng trao tận tay món quà 20 triệu đồng cho gia đình em Lê Công Vinh

Đưa con đến Hội trường bệnh viện nhi nhận món quà 1/6, ông Lưu Công Trung, bố của bệnh nhi Lưu Công Vinh nói:

“Trước hết, tôi cảm ơn tất cả các bác sỹ và các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện cho gia đình chữa bệnh cho cháu. Đúng dịp Tết Thiếu nhi 1/6 còn tặng quà cho cháu. Gia đình tôi rất cảm động trước sự giúp đỡ của Bộ Y tế, Bệnh viện Nhi Trung ương và các nhà hảo tâm đã giúp cháu có tiền điều trị bệnh để sau này cháu có thể tiếp tục học hành” .

e39661c3-8a09-4963-bbdc-077eef5cc732

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đên tận giường bệnh trao quà và động viên các bé

Với những bệnh nhi sức khỏe quá yếu, không thể xuống hội trường, Nữ Bộ trưởng đã lên phòng bệnh, hỏi han từng hoàn cảnh và trao tận tay những phần quà.

Đặc biệt, khi nghe lãnh đạo khoa Ung bướu cho biết, mỗi năm khoa tiếp nhận khoảng 350 ca bệnh mới, tại viện K là khoảng 100 bệnh nhi mới mỗi năm, Bộ trưởng đã đề nghị bệnh viện thực hiện nghiên cứu xem vì sao bệnh ung thư ngày càng trẻ hóa (có trẻ mới 1 tháng tuổi đã mắc ung thư máu) và đề nghị sử dụng những hóa chất, thuốc men tốt nhất cho các cháu.

45059395-10ee-43d6-a57f-863dd2429690

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, PGS.TS Lê Thanh Hải trao quà cho các bệnh nhi ung thư

(Nguồn Thái Bình – skds)

Gửi thảo luận