Trang chủ » Nổi bật » Vụ tổ chức cán bộ - Bộ y tế » Hội nghị triển khai Thông tư số 43/2015/TT-BYT của Bộ Y tế Quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội của Bệnh viện

Hội nghị triển khai Thông tư số 43/2015/TT-BYT của Bộ Y tế Quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội của Bệnh viện

Sáng ngày 12/5/2016, tại Đà Nẵng, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư số 43/2015/TT-BYT của Bộ Y tế Quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội của Bệnh viện.

(Nguồn VTVgo.vn)

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Bộ Y tế có GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, TS. Phạm Văn Tác, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cùng lãnh đạo các Vụ, Cục, Bệnh viện trực thuộc Bộ, các Sở Y tế, phòng Tổ chức cán bộ  các tỉnh; ngoài ra còn có sự tham gia của Đại diện Bộ Nội vụ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, các cơ quan Báo, Đài.

c124fa9d45a07e822fcfe226bb42706b10a2c8f855cbd9920e80fba019a20073_full

TS. Phạm Văn Tác, Ủy viên Ban cán sự, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ báo cáo tại Hội nghị

Việc thành lập Phòng công tác xã hội tại các bệnh viện là một trong các nội dung của Quyết định định 2151/QĐ-BYT về Đổi mới phong cách thái đội phục vụ của nhân viên Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh để cung cấp các dịch vụ công tác xã hội đáp ứng nhu cầu của người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế trong bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc điều trị toàn diện cho người bệnh. Ngoài ra tại phòng công tác xã hội còn là cầu nối để kết nối những trường hợp bệnh nhân khó khăn với cộng đồng hoặc kết nối các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo từ cộng đồng tới điều trị tại bệnh viện.

Qua thử nghiệm bước đầu từ năm 2008 đến nay, mô hình phòng công tác xã hội ở các bệnh viện như Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy… đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cho người bệnh, cải thiện hình ảnh của ngành y tế.

Tại hội nghị, Bộ Y tế đã hướng dẫn việc xây dựng đề án thành lập phòng công tác xã hộinhằm hướng dẫn cho các bệnh viện có thể xây dựng và triển khai hoạt động của Phòng công tác xã hội tại Bệnh viện.

Gửi thảo luận