Trang chủ » Nổi bật » Lễ báo công “60 năm ngành Y tế làm theo lời Bác” và gặp mặt Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Lễ báo công “60 năm ngành Y tế làm theo lời Bác” và gặp mặt Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Ngày 27/02/2015 nhân kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam, Bộ Y tế long trọng tổ chức Lễ báo công “60 năm ngành Y tế làm theo lời Bác” tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

IMG_8865 (Copy)

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Lễ báo công

Buổi lễ có sự tham dự của hơn 1000 cán bộ y tế tiêu biểu gồm:Lãnh đạo Bộ đương nhiệm, Lãnh đạo Bộ tiền nhiệm; 145 Giáo sư đầu ngành tại Hà Nội; Lãnh đạo các Vụ/Cục, Thanh tra Văn phòng Bộ; Thủ trưởng các đơn bị trực thuộc Bộ; các Giáo sư đầu ngành tại Hà Nội; Giám đốc Sở Y tế 63 tỉnh/thành phố; Tổng Hội Y học Việt Nam; đặc biệt là 60 Anh hùng Lao động, chiến sĩ Thi đua toàn quốc, cùng hơn 600 đại biểu y tế cơ sở tiêu biểu của các tỉnh/thành phố; cùng đông đảo cơ quan truyền thông trung ương và Hà Nội về dự và đưa tin cho Lễ báo công.

Tại Lễ báo công Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo thành tích “60 năm ngành Y tế làm theo lời Bác”. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, thay mặt 40 vạn cán bộ, nhân viên y tế trong cả nước, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu và các thế hệ cha anh đi trước; Khẳng định, những lời dạy bảo, căn dặn của Bác trong thư gửi Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/2/1955 có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, là kim chỉ nam cho hành động của đội ngũ thầy thuốc và là phương châm hoạt động của ngành y tế Việt Nam từ đó đến nay.

Làm theo lời Bác dạy, trong cuộc kháng chiến dành độc lập dân tộc, lớp lớp các thế hệ thầy thuốc Việt Nam đã miệt mài cống hiến phục vụ nhân dân, phục vụ kháng chiến, nhiều người đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu chữa thương binh tại chiến trường. Hoà bình lập lại và trong thời kỳ đổi mới đất nước, ngành y tế có bước phát triển ở nhiều lĩnh vực như khám chữa bệnh tư nhân, bảo hiểm y tế, sản xuất dược phẩm, tăng cường phối hợp quân dân y trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, củng cố y tế cơ sở, quan tâm phát triển y tế cho vùng sâu, vùng xa, phát triển và xã hội hóa y tế công lập.

Trong những năm qua các chỉ số sức khoẻ của người dân mà Việt Nam đã đạt được cao hơn nhiều so với các nước có cùng mức thu nhập bình quân đầu người, tuổi thọ trung bình dân đã đạt 73,6 tuổi tăng gấp đôi so với năm 1945 và Việt Nam được thế giới ghi nhận là một nước mạnh về y tế dự phòng so với các nước khác trong khu vực. Bên cạnh đó Việt Nam là điểm sáng của các nước thực hiện mục tiêu Thiên niên kỷ được tổ chức Y tế thế giới công nhận là nước có nền y tế cơ sở hiệu quả trong công cuộc chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Trước đó Bộ trưởng cùng các đồng chí Thứ trưởng; Lãnh đạo các Vụ/Cục, Tổng Cục, Thanh tra Văn phòng Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Một số hình ảnh của buổi Lễ

27_02_2015_ ߦúnh d+óng h¦¦¦íng 3

Bộ trưởng cùng các đồng chí Thứ trưởng; Lãnh đạo các Vụ/Cục, Tổng Cục, Thanh tra Văn phòng Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

IMG_8876 (Copy)Đoàn Đại biểu vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Mình
IMG_8875 (Copy)

IMG_8896 (Copy)Cùng ngày Bộ trưởng cùng đoàn đại biểu cũng đã tham dự lễ Khai trường nhà Truyền thống Y tế tại 15 Lê Thánh Tông.

IMG_8924 (Copy) IMG_8927 (Copy) IMG_8932 (Copy) IMG_8957 (Copy) IMG_8943 (Copy)Sau cùng là buổi gặp mặt của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các Đại biểu anh hùng lao động và Đại biểu tiêu biểu xuất sắc của Ngành Y tế Việt Nam. Đây là vinh dự của toàn thể cán bộ, công nhân viên của Ngành Y tế nói chung và cá nhân các đại biểu nói riêng.

Dưới đây là một số hình ảnh

IMG_8998 (Copy)Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng hoa Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến
IMG_9030 (Copy)Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng ảnh Bác Hồ cho Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên
IMG_9031 (Copy)Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng ảnh Bác Hồ cho Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến
IMG_9032 (Copy)Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng ảnh Bác Hồ cho Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long
IMG_9033 (Copy)Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng ảnh Bác Hồ cho Thứ trưởng Lê Quang Cường
IMG_9034 (Copy)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng ảnh Bác Hồ cho Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn
IMG_9043 (Copy)Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng ảnh Bác cho Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phạm Văn Tác

Gửi thảo luận