Trang chủ » Nổi bật » Vụ tổ chức cán bộ - Bộ y tế » Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế

Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế

Chiều ngày 10/05/2016, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức lễ trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam khóa 16, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế.

10.05.2016. BT phát biểu

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ

            Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế; Lãnh đạo các Vụ/Cục, Tổng cục, Thanh tra, Văn phòng Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam; Lãnh đạo các bệnh viện trực thuộc Trung ương; Lãnh đạo Sở Y tế TP. Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam.

10.05.2016. Cô xuyênThừa ủy quyền của Chủ tịch nước Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao Huân chương Lao động hạng nhất cho PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế.

            Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Xuyên được nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Bộ trưởng nhấn mạnh:Trải qua gần 40 năm phấn đấu không ngừng, đồng chí Nguyễn Thị Xuyên thể hiện phẩm chất cách mạng của người đảng viên. Dù ở cương vị nào, đồng chí cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là người cán bộ lãnh đạo nhiệt tình, năng nổ, luôn đoàn kết, tập hợp quần chúng, đảng viên phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị được giao phụ trách trong mọi hoàn cảnh.

            Trên cương vị là Thứ trưởng Bộ Y tế Đồng chí luôn cảm thông với những vất vả của y tế tuyến cơ sở, đồng chí đã luôn đặt mục đích phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước lên hàng đầu, không quản ngại khó khăn, luôn sâu sát cơ sở, lắng nghe ý kiến và tâm tư nguyện vọng của nhân dân và cán bộ y tế cơ sở để đề xuất cải tiến công tác quản lý cũng như hoàn sát sao với các đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch được giao hàng năm.

Trong lĩnh vực được phân công phụ trách là quản lý khám, chữa bệnh, đồng chí Nguyễn Thị Xuyên đã luôn tích cực chỉ đạo sát sao các đơn vị, cùng ban cán sự và tập thể lãnh đạo Bộ Y tế thống nhất, tìm mọi biện pháp, triển khai thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ của ngành theo sự chỉ đạo của Chính phủ về công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của nhân dân, hoàn thành các nhiệm vụ do Bộ trưởng giao.

10.05.2016. Cô xuyên1

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên

Những sự phấn đấu, cống hiến và thành tích của đồng chí Nguyễn Thị Xuyên trong thời gian qua đã được Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao. Đồng chí đã 3 lần được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 1999, Huân chương Lao động hạng Ba năm 2004, Thầy thuốc nhân dân năm 2010, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2011… Đồng chí cũng được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen vì phụ nữ tiêu biểu ngành Y tế giai đoạn 2006-2010.Đặc biệt, tháng 9/2015, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 1990 về tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đồng chí Nguyễn Thị Xuyên.

10.05.2016. Cô xuyên phát biểuPGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên,Chủ tịch Hội y học Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

            Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đến Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế, các cán bộ, công chức, viên chức của các Vụ/Cục, Tổng cục, Thanh tra, Văn phòng Bộ; các đồng nghiệp nơi đồng chí đã từng găn bó, công tác; Đồng chí Nguyễn Thị Xuyên hứa, dù trên cương vị công tác nào cũng nguyện cống hiện hết mình vì sự nghiệp chung của ngành Y tế  đó là chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế cùng chụp ảnh lưu niệm và chúc mừng nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

10.05.2016. Cô xuyên2Bộ trưởng cùng các đồng chí Lãnh đạo Bộ, các đồng chí Ban cán sự đảng chúc mừng PGS.TS.  Nguyễn Thị Xuyên

10.05.2016. Cô xuyên 3

Gia đình PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên lên chúc mừng

10.05.2016. Cô xuyên 6

Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên

10.05.2016. Cô xuyên 9Văn phòng Bộ Y tế chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên

10.05.2016. Cô xuyên 8Vụ Kế hoạch tài chính Bộ Y tế chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên

10.05.2016. Cô xuyên 5

Đảng ủy Bộ Y tế chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên

10.05.2016. Cô xuyên 7

Vụ Truyền thông thi đua khen thưởng Bộ Y tế chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên

10.05.2016. Cô xuyên 10

Cục Khám chữa bệnh Bộ Y tế Bộ Y tế chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên

10.05.2016. Cô xuyên 12

Lãnh đạo các bệnh viện chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên

(nguồn cổng thông tin điện tử Bộ Y tế)

Gửi thảo luận