Trang chủ » Bác sĩ trẻ » Các tỉnh dự án » Quảng Ngãi » Trà Bồng » Thực trạng huyện nghèo Trà Bồng

Thực trạng huyện nghèo Trà Bồng

Huyện Trà Bồng là huyện miền núi cách trung tâm hành chính tỉnh Quảng Ngãi  60 km gồm 09 xã và 01 thị trấn diện tích tự nhiên  41.926,19ha. Điều kiện giao thông đi lại từ các xã đến trung tâm huyện còn khó khăn dễ bị chia căt trong mùa mưa lũ. Khoảng cách từ xã xa nhất đến trung tâm huyện 19km, trình độ văn hóa ở một số xã vùng sâu vùng xa còn nhiều hạn chế, còn nhiều phong tục tập quán lạc hậu như: cúng bái … Dân số 31.990 người đa số là dân tộc ít người. Các nhóm dân tộc chính như: ( Cor, Kinh, Ca dong, H’re, Tày, mèo, Mường, Hoa và một số dân tộc khác). Điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, đa số người dân sống bằng nghề nông và một số buôn bán nhỏ. Tỉ lệ hộ nghèo chiếm  46,20%.

Hệ thống y tế huyện gồm 03 cơ sở là Trung tâm Y tế huyện thực hiện 02 chức năng khám chữa bệnh và dự phòng; Phòng Y tế và Trung tâm DSKHHGĐ.

Trung tâm Y tế huyện có 56 người trong đó có 08 bác sỹ (-2 bác sỹ CK 1). Số nhân lực ở tuyến xã là 60 người trong đó có 15 bác sỹ làm việc ở 10 Trạm y tế xã/thị trân. Tại Trà Bồng 100% các xã đều có bác sỹ.

Hiện tại trang thiết bị y tế của Trung tâm Y tế Trà Bồng đã đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh tại trung tâm Y tế tuy nhiên có một số trang thiết bị chưa phát huy được hết công suất do thiếu một số bác sĩ chuyên khoa như chuyên khoa Ngoại, Sản, TMH, RHM, YHTC, HSCC ….

Nhu cầu từ dự án 585: Trung tâm Y tế đề xuất 05 bác sỹ thuộc các chuyên khoa Ngoại, Sản, Gây mê hồi sức, Tai mũi họng và Răng hàm mặt

Một số hình ảnhSAM_3237
SAM_3468 SAM_3469 SAM_3462.

Gửi thảo luận