Trang chủ » Hỏi đáp » Trách nhiệm của bác sỹ trẻ khi tham gia dự án

Trách nhiệm của bác sỹ trẻ khi tham gia dự án

HỎI

Xin Ban quản lý dự án cho biết những trách nhiệm mà các bác sỹ trẻ phải thực hiện khi tham gia dự án?

TRẢ LỜI

Khi tham gia dự án, các bác sỹ trẻ phải thực hiện các trách nhiệm sau:

– Chấp hành quyết định biệt phái của các bệnh viện đã tuyển dụng (nếu có). Thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của cơ sở y tế nơi đến công tác; bảo  đảm thời gian, các điều khoản đã được cam kết. Thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ theo Luật Viên chức.

– Hoàn thành tốt việc học tập chuyên môn, thực hiện nghiêm những nội quy quy định của các cơ sở đào tạo và các cơ quan quản lý trong thời gian tham gia Dự án; phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn đáp ứng được yêu cầu về vị trí việc làm của bệnh viện đã tuyển dụng để tiếp nhận lại sau khi hoàn thành thời gian tham gia Dự án.

– Sau khi hoàn thành thời gian tình nguyện, các bác sĩ trẻ tình nguyện phải có xác nhận của cơ sở y tế tuyến huyện nơi tham gia dự án về mức độ hoàn thành các nhiệm vụ theo nội dung đã cam kết với các bên liên quan.

– Đối với bác sĩ trẻ tình nguyện là nữ: Không tham gia dự án khi đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Nếu trong thời gian tham gia Dự án mà mang thai thì thời gian nghỉ chế độ thai sản không được tính vào thời gian 02 năm tham gia trực tiếp công tác tại tuyến huyện.

– Trường hợp Bác sĩ trẻ đang tham gia Dự án tự ý bỏ việc khi chưa đủ thời gian làm việc tại các huyện theo cam kết thì phải bồi thường kinh phí hỗ trợ ban đầu và kinh phí đào tạo kể từ khi tham gia Dự án (Cơ sở đào tạo không cấp bằng chuyên khoa I và chứng chỉ hành nghề, không được tôn vinh)..

– Trường hợp bác sĩ trẻ tình nguyện sau khi được bệnh viện đã tuyển dụng tiếp nhận lại nhưng không đáp ứng được yêu cầu vị trí việc làm của bệnh viện thì chịu sự phân công công việc phù hợp (nếu muốn tiếp tục làm chuyên môn). Nếu bác sĩ trẻ tình nguyện muốn tiếp tục được đào tạo nâng cao hoặc chuyển công tác đến bệnh viện khác thì bệnh viện đã tuyển dụng có trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bác sĩ trẻ tình nguyện

– Các trường hợp đặc biệt khác, Ban Chỉ đạo Dự án sẽ xem xét cụ thể và  quyết định.

14 Comments

 1. Nguyen Thi Tuyet Minh viết:

  Toi la dieu duong trung hoc, da tot nghiep cu nhan dieu duong tu nam 2012 nhung den nay chua duoc chuyen ngach dai hoc. Trong luc do cac ban hoc cung lop tai tinh Thua Thien Hue da duoc chuyen tu thang 1/2014. Hoi SNV, SYT cua tinh thi duoc tra loi là đợi van ban huong dan cua Bo Y te, vay cho toi hoi luc nao thi BYT co van ban huong dan cu the

 2. Nguyễn Hồng Hòe viết:

  Hiện nay mô hình y tế cơ sở dã có văn bản dự thảo gửi góp ý nhưng đến nay vẫn chưa có văn bản chính thức? vậy tôi hỏi bao giờ có?
  Theo thông tin thì một số nơi đã sát nhập Bệnh viện với Trung tâm y tế cùng cấp huyện và Trung tâm DS đã có hướng về UBND huyện, vậy liệu khi văn bản ban hành có bất cập, vậy tôi đề nghị Bộ y tế sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể đi về một đầu mối để tạp trung chỉ đạo các Trạm y tế xã, thị trấn

  • hạc giấy viết:

   Xin hỏi Ban quản lý dự án là: dự án đã nhận hồ sơ của bác sĩ y học dự phòng chưa ạ. Hiện tại em thấy có mấy tỉnh đang thiếu bác sĩ y học dự phòng mà không biết dự án đã nhận hồ sơ chưa a?

   • huyhoan viết:

    Chào bạn!
    Trước tiên BQLDA đánh giá rất cao sự nhiệt tình của bạn đã chủ động tìm hiểu thông tin về dự án. Tuy nhiên trong giai đoạn hiện tại căn cứ vào nhu cầu bác sỹ theo chuyên khoa tại các huyện nghèo thì bác sỹ Y học dự phòng chưa ưu tiên tiếp nhận tham gia dự án
    Chúng tôi ghi nhận thông tin của bạn. Ở giai đoạn sau căn cứ vào nhu cầu bác sỹ theo chuyên khoa tại huyện nghèo sẽ liên hệ lại với bạn.
    Chúc bạn mạnh khỏe, công tác tốt và luôn luôn giữ ngọn lửa tình nguyện trong tim
    Thân ái

    • Tungbs viết:

     Ban QLDA cho em hỏi, em là bác sỹ đa khoa sắp tốt nghiệp năm 2017, em lên tìm hiểu nhu cầu bác sỹ tình nguyện nhưng hầu hết là các thông tin cũ của các năm 2015 trở về trước, em muốn biết nhu cầu bác sỹ năm 2017, nhu cầu chuyên khoa của các bệnh viện ở huyện nghèo (cụ thể là ở Thanh Hóa), và nhu cầu của các bệnh viện đào tạo thuộc bộ năm 2017 thì em có thể lấy thông tin ở đâu, rất mong sự hồi âm sớm của BQLDA. Em cảm ơn!

 3. Dạ..Em sắp tốt nghiệp ngành y đa khoa và có nguyện vọng tha thiết được tham gia vào dự án tình nguyện công tác các vùng khó khăn. Nhưng em học bên hệ địa chỉ ( tỉnh cử đi học). Xin hỏi Ban quản lý dự án trường hợp của em có được đăng ký tham gia không ạ .! Em xin chân thành cảm ơn..!

 4. Em là sinh viên tốt nghiệp ngành y đa khoa loại khá, được học theo hệ địa chỉ. Nhưng có nguyện vọng tham gia vào dự án này có được không ạ. Em xin cảm ơn.

 5. quoc ly viết:

  cho e hỏi: em muốn tham gia dự án nhưng còn nhiều điều thắc mắc. em muốn được gọi điện tư vấn hay trao đổi qua tin nhắc thì làm như thế nào ạ?
  em cảm ơn

 6. đặng hương viết:

  em là BSDK vừa tốt nghiệp 2017, ban QLDA cho em hỏi :
  1)trong thời gian làm tối thiểu 2 năm là công tác tại đơn vị y tế xã hay huyện đăng ký
  2)trước khi đi làm phải học trong thời gian bao lâu? ở đâu? sau khi tham gia dự án em được chứng nhận gì ạ
  em cảm ơn!

  • huyhoan viết:

   Cảm ơn Em. BQLDA trả lời câu hỏi của em như sau
   1)trong thời gian làm tối thiểu 2 năm là công tác tại đơn vị y tế xã hay huyện đăng ký ==> Em công tác tại đơn vị y tế tuyến huyện.
   2)trước khi đi làm phải học trong thời gian bao lâu? ở đâu? sau khi tham gia dự án em được chứng nhận gì ạ ==> Sau khi khớp cung cầu, em sẽ được tuyển dụng, đào tạo CK1 24 tháng. Sau khi hoàn thành thời gian đào tạo em sẽ được cấp bằng Ck1, ưu tiên cấp chứng chỉ hành nghề.
   Thân ái

Gửi thảo luận